Christian Eriksen kết thúc cuộc hành trình tại Serie A

Christian Eriksen kết thúc cuộc hành trình tại Serie A

Inter Milan cho biết Christian Eriksen, 29 tuổi không thể tiếp tục chơi tại Serie A nhưng vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp của mình ở nước ngoài trong mùa giải này; tiền vệ này được lắp máy khử rung tim (ICD) sau khi anh ấy bị ngừng tim khi chơi cho Đan Mạch tại Euro 2020

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo cho Eriksen ?

Tiền vệ 29 tuổi này đã được lắp một máy khử rung tim (ICD) sau khi anh ấy ngã quỵ khi chơi cho Đan Mạch trong trận mở màn Euro 2020 với Phần Lan vào ngày 12 tháng 6.

Inter cho biết Eriksen đang ở trong “trạng thái thể chất và tinh thần tuyệt vời” trong chuyến thăm sân tập của câu lạc bộ vào tháng 8 trước các cuộc kiểm tra y tế theo kế hoạch để xem liệu anh ấy có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình hay không.

Trong một tuyên bố của câu lạc bộ vào thứ Năm, Inter Milan cho biết: “Liên quan đến quyền đăng ký của cầu thủ Eriksen, cần lưu ý rằng sau một chấn thương nghiêm trọng xảy ra trong Giải vô địch châu Âu vào tháng 6 năm 2021, cầu thủ đã tạm thời bị ức chế bởi Cơ quan y tế Ý từ hoạt động thể thao trong mùa giải hiện tại. “

Francesco Braconaro, một thành viên của ủy ban khoa học kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Ý, cho biết vào tháng 8 rằng Eriksen sẽ không được phép thi đấu ở Ý trừ khi thiết bị ICD bị loại bỏ.

Inter cũng cho biết Eriksen có thể được phép tiếp tục sự nghiệp của mình ở nước ngoài trong mùa giải này.

Câu lạc bộ Serie A cho biết: “Mặc dù điều kiện hiện tại của cầu thủ không đáp ứng yêu cầu đạt được thể lực thể thao ở Ý, nhưng điều tương tự có thể đạt được ở các quốc gia khác nơi cầu thủ có thể tiếp tục hoạt động thi đấu”.

Eriksen gia nhập Inter từ Tottenham vào tháng 1 năm 2020 và kể từ đó đã ghi được tám bàn thắng sau 60 lần ra sân cho câu lạc bộ. Và với việc phải đeo máy trợ tim như hiện tại, Hà Lan sẽ là đất nước cho bến đỗ lý tưởng tiếp theo dành cho Eriksen khi mà tại quốc gia này cho phép các cầu thủ thi đấu với máy trợ tim. Nhưng chắc chắn hành trình của tiền vệ người Đan Mạch này tại Ý đã thật sự chấm dứt.